Top 20 nhân vật Pokemon được yêu thích nhất. Một cuộc khảo sát về những chú Pokemon được yêu thích nhất tổ chức trên mạng xã hội Reddit với hơn 50.000 người tham gia đã giúp chúng ta biết được nhân vật Pokemon nào được lòng khán giả nhất.

Sau hơn 20 năm, thương hiệu Pokemon vẫn chưa có dấu hiệu xuống sức, đặc biệt khi có một bộ phim thuộc hàng bom tấn đang thu hút khá nhiều người xem ra rạp, cùng một vài tựa game mới sắp ra mắt vào cuối năm nay. Dù số lượng Pokemon hiện nay đã đạt đến con số hơn 800, các fan của thương hiệu này vẫn cho thấy trong tim họ luôn có đủ chỗ cho những sinh vật đáng yêu (đôi lúc là đáng sợ) kia.

Nếu bạn không tin điều đó, thì mới đây trên subreddit r/Pokemon vừa diễn ra một cuộc khảo sát với hơn 52.000 người dùng Reddit tham gia, trong đó mỗi người sẽ bầu chọn một chú Pokemon mà họ yêu thích, và khá thú vị là mọi chú Pokemon đều nhận được ít nhất 1 lá phiếu – trừ 4 chú kém may mắn. Cụ thể, mỗi Pokemon đã nhận được trung bình 65 phiếu bầu, và chú Pokemon được yêu thích nhất cũng chỉ được chọn bởi 2% số người tham gia với 1.107 phiếu bầu mà thôi.

Vậy chú Pokemon nào được yêu thích nhất? Chắc chắn không phải là Pikachu rồi. Linh vật của thương hiệu này xếp ở vị trí thứ…44, và 151 chú Pokemon nguyên bản có mức độ phổ biến cao hơn đáng kể so với những Pokemon thế hệ sau này. Khoảng 35% số người tham gia đã chọn một trong những chú Pokemon đặc trưng từ phiên bản “Red and Blue” làm nhân vật yêu thích của mình.

Dưới đây là danh sách 20 chú Pokemon được yêu mến nhất dựa trên kết quả khảo sát, cùng với thông tin Pokedex của chúng.

20. Torterra


Loại: Cỏ/Đất

Số phiếu: 430

“Người xưa nói rằng có một con Torterra khổng lồ đang trú ngụ dưới lòng đất”

19. Snorlax

Loại: Thường

Số phiếu: 433

“Một ngày bình thường của Snorlax chẳng có gì ngoài ăn và ngủ. Nó là một chú Pokemon hiền lành đến mức lũ trẻ thường chơi đùa trên cái bụng bự của nó”

18. Infernape

Loại: Lửa/Đấu sỹ

Số phiếu: 443

“Chiếc vương miện lửa biểu thị cho bản tính nóng nảy của nó. Không Pokemon nào có thể đánh bại nó xét về khoản nhanh nhạy”

17. Tyranitar

Loại: Đá/Bóng tối

Số phiếu: 451

“Tyranitar mạnh vượt trội đến mức nó có thể đánh sập cả một ngọn núi để làm tổ. Con Pokemon này thường rảo quanh những ngọn núi để tìm kiếm các đối thủ mới”

16. Ninetales

Loại: Lửa

Số phiếu: 471

“Ninetales phóng ra một luồng sáng kinh hoàng từ đôi mắt đỏ rực của nó để kiểm soát tâm trí đối thủ. Người ta nói con Pokemon này có thể sống được đến 1.000 năm”

15. Flygon

Loại: Đất/Rồng

Số phiếu: 510

“Flygon được đặt biệt danh là ‘tinh thần của sa mạc’. Bởi đôi cánh của nó mỗi khi vỗ sẽ tạo nên một đám mây cát, nên con Pokemon này luôn được bao phủ trong một cơn bão cát trong khi đang bay”.

14. Squirtle

Loại: Nước

Số phiếu: 523

“Mai của Squirtle không được dùng để bảo vệ. Chiếc mai tròn và những đường rãnh trên bề mặt của nó giúp giảm thiểu kháng lực của nước, cho phép con Pokemon này bơi ở tốc độ cao”

13. Ampharos

Loại: Điện

Số phiếu: 529

“Ampharos tỏa ra nhiều ánh sáng đến mức có thể thấy được từ ngoài không gian. Người xưa từng sử dụng ánh sáng của con Pokemon này để gửi tín hiệu với những người ở xa”

12. Typhlosion

Loại: Lửa

Số phiếu: 534

“Typhlosion bao phủ bản thân đằng sau một làn khói nóng do chính nó tạo ra bằng lửa siêu nóng. Con Pokemon này tạo ra những vụ nổ đốt cháy mọi thứ thành than”

11. Absol

Loại: Bóng tối

Số phiếu: 542

“Mỗi khi Absol xuất hiện trước mọi người, nó thường kéo theo một thảm họa như động đất hay sóng thần. Vì vậy nó thường được gọi là con Pokemon thảm họa”

10. Dragonite

Loại: Rồng/Bay

Số phiếu: 551

“Dragonite có khả năng bay một vòng quanh Trái Đất chỉ trong 16 tiếng. Nó là một con Pokemon tốt bụng, giúp dẫn đường cho những con tàu bị lạc giữa bão tố về đất liền an toàn”

9. Eevee

Loại: Thường

Số phiếu: 581

“Eevee có bộ gene không ổn định, thường đột ngột bị đột biến bởi môi trường nó sinh sống. Phóng xạ từ nhiều loại đá có thể khiến con Pokemon này tiến hóa”

8. Gardevoir

Loại: Tâm linh/Tiên

Số phiếu: 585

“Gardevoir có khả năng đọc tương lai. Nếu nó cảm nhận được mối nguy sắp xảy đến cho Huấn luyện viên của mình, nó sẽ giải phóng ra năng lượng tâm linh ở mức cao nhất”

7. Lucario

Loại: Đấu sỹ/Thép

Số phiếu: 604

“Bằng cách bắt lấy hào quang tỏa ra từ những con Pokemon khác, nó có thể đọc được suy nghĩ và chuyển động của chúng”

6. Umbreon

Loại: Bóng tối

Số phiếu: 607

“Umbreon tiến hóa nhờ vào việc tiếp xúc với sóng Mặt trăng. Nó ẩn mình im lặng trong bóng tôi và chờ đợi kẻ thù để ra đòn. Những chiếc vòng trên cơ thể nó phát sáng khi nó nhảy ra tấn công”

5. Blaziken

Loại: Lửa/Đấu sỹ

Số phiếu: 613

“Trong trận chiến, Blaziken thổi ra những ngọn lửa dữ dội từ cổ tay và tấn công kẻ thù một cách đầy can đảm. Kẻ thù càng mạnh, lửa từ cổ tay của con Pokemon này càng dữ dội”

4. Bulbasaur

Loại: Cỏ/Độc

Số phiếu: 710

“Bulbasaur thường nằm phơi nắng. Trên lưng nó có một hạt giống. Bằng cách ngâm mình trong những tia nắng mặt trời, hạt giống này sẽ phát triển lớn hơn”

3. Arcanine

Loại: Lửa

Số pheieus: 923

“Arcanine nổi tiếng vi khả năng chạy siêu nhanh. Nó chạy được hơn 6.200 dặm trong suốt một ngày và đêm. Ngon lửa bùng cháy dữ dội trong cơ thể con Pokemon này chính là nguồn sức mạnh của nó”

2. Gengar

Loại: Ma/Độc

Số phiếu: 1.056

“Đôi lúc, trong đêm đen, bóng của bạn sẽ đột ngột vượt qua bạn. Đó thực ra là một con Gengar đang chạy ngang qua, giả vờ làm bóng của bạn”

1. Charizard

Loại: Lửa/Bay

Số phiếu: 1.107

“Charizard bay quanh bầu trời tìm kiếm những đối thủ mạnh mẽ khác. Nó thở ra lửa siêu nóng có thể làm tan chảy mọi thứ. Tuy nhiên, nó không bao giờ làm điều đó đối với những đối thủ yếu hơn mình”.

Bình luận