Phố đèn lồng Sài Gòn lung linh rực rỡ mùa Trung thu. Đường Lương Nhữ Học, Quận 5, TPHCM được mệnh danh là “Phố đèn lồng” được biết đến là nơi bán các loại đèn lồng, đồ trang trí dịp trung thu được cả người dân và khách du lịch yêu thích.

Đến đây vào dịp Trung thu, dạo quanh con phố này, bạn như được quay về những năm tháng tuổi thơ say mê ngắm nhìn mãi những chiếc lồng đèn, hòa vào không gian tràn ngập màu sắc rực rỡ của đủ loại lồng đèn, tựa như lễ hội ánh sáng đầy sắc màu.

Đi dọc con phố Lương Như Học, Nguyễn Án, bạn sẽ không khỏi bị choáng ngợp bởi màu sắc của rất nhiều loại lồng đèn rực rỡ được các cửa hàng bày bán san sát nhau. Mọi người tha hồ chiêm ngưỡng đủ loại lồng đèn lớn nhỏ, hiện đại và truyền thống cùng các loại đèn ngôi sao, đèn kéo quân, đèn ống, đèn lồng tròn, đèn hình thú…

Cứ mỗi dịp Trung thu hàng năm, phố đèn lồng lại đón một lượng khách lớn từ khắp nơi đổ về. Có người đến đây mua sắm lồng đèn, đầu lân, trống… cũng có những đôi nam nữ hoặc bạn trẻ đến chụp hình lưu niệm.

Các cửa hàng tại đây mở cửa từ sáng đến tối muộn. Để tham quan và khám phá khu phố, bạn có thể gửi xe ở dọc đường Trần Hưng Đạo từ khúc giao Triệu Quang Phục đến Châu Văn Liêm, vòng sang Nguyễn Trãi với giá 15.000 – 20.000 đồng rồi đi bộ.

Tại đây, bày bán vô vàn những chiếc đèn lồng đủ kiểu dáng, chất liệu tha hồ cho bạn lựa chọn, với giá dao động từ từ 15.000 đồng đến 60.000 đồng/chiếc.

Bình luận