Cô giáo mầm non ở Phú Yên làm đồ chơi dạy học từ phế liệu. Tại tỉnh Phú Yên, bằng sự sáng tạo và khéo léo của các giáo viên mầm non, những vật dụng tưởng chừng bỏ đi đã được tái chế, đưa vào sử dụng trong các tiết học.

Giáo dục ý thức tiết kiệm và gìn giữ môi trường sống cho trẻ em ngay từ bậc học mầm non đã được ngành giáo dục các địa phương thực hiện với nhiều phương pháp khá hiệu quả. Tại tỉnh Phú Yên, bằng sự sáng tạo và khéo léo của các giáo viên mầm non, những vật dụng tưởng chừng bỏ đi đã được tái chế, đưa vào sử dụng trong các tiết học.

Thực tế việc sử dụng các phế phẩm để làm nên đồ dùng dạy học ở bậc mầm non được ngành giáo dục Phú Yên duy trì từ nhiều năm qua. Trong điều kiện kinh phí còn hạn hẹp, đây là giải pháp giúp cho trẻ em ở các vùng miền được tiếp cận với thế giới muôn màu, tạo sự hứng thú trong tìm tòi học hỏi và sự tư duy tích cực.

Không chỉ làm phong phú thêm tủ đồ dùng dạy học, việc huy động các em nhỏ giúp cô giáo giữ lại những nắp nhựa, vỏ chai, hay những vỏ lon sữa để biến chúng thành những con vật, đồ dùng đẹp mắt là cách đưa những bài học về tiết kiệm và bảo vệ môi trường đi vào nhận thức của trẻ một cách gần gũi nhất. Đó cũng chính là cách giáo dục nhân cách sống cần được nhân rộng và chia sẻ.

Bình luận