Cách nhận biết đồ chơi trẻ em an toàn nhanh gọn bằng mắt thường. Làm sao chỉ trong vòng 2 phút có thể nhận biết được món đồ chơi đó có an toàn để mua cho Bé nhà mình không? Ba Mẹ hãy cùng Hoàng Thu Toys lướt qua các mẹo nhỏ này nhé.

1. Mã CR

Mã CR là gì? Đây là mã được cấp bởi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho các sản phẩm có chất lượng, bảo đảm tiêu chuẩn an toàn về đồ chơi trẻ em được phép lưu thông trên thị trường.

Nếu là món đồ chơi lớn, mã CR sẽ được dán lên sản phẩm, cạnh mã vạch. Nếu đó là món đồ chơi nhỏ, mã này sẽ được tìm thấy trên bao bì.

2. Mã vạch

Đây là cách dễ dàng nhất để nhận biết được món đồ chơi đó được sản xuất ở đâu. Nếu là ở Việt Nam thì mã vạch bắt đầu bằng số 893 ba mẹ nhé.

Các món đồ chơi có mã vạch bắt đầu bằng 690-691-692-693-694-695 là do Trung Quốc sản xuất, nếu kết hợp không có mã CR trên bao bì, thì phần lớn là đồ chơi độc hại, có chứa hàm lượng Phthalates cao, các chất hóa học và kim loại nặng rất độc hại dễ xâm nhập vào cơ thể bằng con đường hô hấp, tiếp xúc da, đường miệng làm giảm khả năng miễn dịch, suy giảm sức khỏe, thậm chí nếu tiếp xúc nhiều có thể gây bệnh ung thư, vô sinh… Ba mẹ nhớ chú ý nhé!

3. Màu và mùi

Nếu đồ chơi được làm từ nhựa tái chế thường sẽ có màu sậm hoặc nhợt nhạt hơn thông thường, đồng thời có mùi khét của nhựa, chất liệu giòn, dễ bể… bằng cách ngửi sơ qua, cũng có thể phân biệt được ngay đó có phải món đồ chơi an toàn không?

Hy vọng với những mẹo nhỏ này, các bậc phụ huynh sẽ tìm được cho con mình các món đồ chơi yêu thích, vừa đẹp, vừa an toàn nhé.

Bình luận